• Nhà xuất bản: Phương Nam
  • Tác giả: Hà Quốc Anh
  • Năm xuất bản: 04-2016
  • Số trang: 158
  • Hình thức: Bìa mềm
  • Giá bán: 210000.0
  • Giá bìa: 280000.0

Sơn Đoòng - Thiên Đường Trong Lòng Đất

Sơn Đoòng, kỳ quan thiên nhiên mới được phát hiện nhưng đã tạo được sự quan tâm đặc biệt trong và ngoài lãnh thổ hình chữ S. Đã có những đoàn làm phim tài liệu đến ghi hình, những nhiếp ảnh gia đến chụp ảnh hay những nhà thám hiểm đến chiêm ngưỡng hang động tự nhiên lớn nhất thế giới này, nhưng với Sơn Đoòng - Thiên Đường Trong Lòng Đất, lần đầu tiên những cảm xúc, những dấu ấn mà du khách sẽ cảm nhận được khi đặt chân đến Sơn Đoòng được ghi lại trên từng trang giấy. Quyển sách chắt lọc những hình ảnh đẹp, sống động, phong phú, thông tin cũng như cảm xúc của tác giả được lồng ghép nhẹ nhàng, hấp dẫn, đầy đủ khiến độc giả như cùng người viết lần từng bước trong hành trình thám hiểm hang động. Ấn phẩm được thực hiện song ngữ Việt-Anh, nhằm mục đích giới thiệu Sơn Đoòng rộng ra khắp thế giới.

Sách tập hợp những hình ảnh đẹp nhất, tái hiện lại hành trình khám phá đầy thú vị một cách sống động và hấp dẫn. Ấn phẩm được chia thành 2 phần:

-  Phần 1 giới thiệu chung về kỳ quan thiên nhiên Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới.

-  Phần 2 gồm 8 chương, dẫn người đọc qua đủ cảm xúc háo hức, hồi hộp, lo lắng, sợ hãi và cuối cùng là tan chảy trước cảnh đẹp không tưởng của sơn động. Ngoài ra, ở phần này tác giả còn ghi lại cảm xúc của các thành viên người nước ngoài đi chung đoàn.

Nhận định

"Thực ra, một người vốn làm việc văn phòng, ít vận động như tôi không dễ để “nhấc mình” dậy đi thám hiểm. Chuyến đi rất vất vả, khó khăn nối tiếp khó khăn. Tôi đã chọn đi Sơn Đoòng như một cuộc thử thách lớn của mình. Tôi đã lao vào tập luyện thể lực, giảm được 6kg để có thể tự tin bước vào hành trình khắc nghiệt từng ngày. Tất cả được đền đáp bằng những hình ảnh tuyệt đẹp và cảm xúc dâng trào khi tôi vào sâu trong hang. Điều tôi nghĩ đến lúc đó là “thật tiếc cho những ai chưa được đặt chân đến “thiên đường trong lòng đất” này. Vì vậy, tôi quyết định lưu lại hình ảnh, ghi chép thông tin, cảm xúc để làm một quyển sách. Với tôi, sách là món quà thật ý nghĩa cho những người yêu thiên nhiên VN, yêu cái đẹp kỳ diệu bị khuất sâu trong lòng đất. Vì tâm huyết ấy, tôi và các cộng sự trong công ty Lịch Xuân Phương Nam dành hết tâm sức để thiết kế, in ấn ra một ấn phẩm công phu và đẹp mắt. Lật quyển sách ra, hình ảnh và thông tin như dẫn người đọc từng bước “thám hiểm” Sơn Đoòng."

(Tác giả Hà Quốc Anh)