• Nhà xuất bản: ChiBooks
  • Tác giả: Nguyễn Ngọc Tiến
  • Năm xuất bản: 08/2012
  • Trọng lượng (gr): 264.00 gam
  • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
  • Số trang: 252
  • Hình thức: Bìa mềm
  • Giá bán: 65000.0
  • Giá bìa: 65000.0

Đi Dọc Hà Nội

Hà Nội -một thành phố có 1.000 năm tuổi, hẳn sẽ có rất nhiều điều để viết. Một thành phố gắn liền với mọi thăng trầm, biến thiên của đất nước, hẳn sẽ có nhiều điều để kể. Một thành phố mà sự ra đời, phát triển luôn đi cùng với quá trình tích hợp văn hóa đa dạng và phong phú, hẳn sẽ có nhiều sự kiện - hiện tượng để luận bàn... Và tất thảy những viết - kể - luận ấy sẽ chỉ có ý nghĩa khi người ta tiếp cận Hà Nội như một đối tượng khảo cứu, hiểu Hà Nội trong quá trình phát triển đã trở thành một "vỉa tầng" không bao giờ vơi cạn các thú vị bất ngờ; đặc biệt hơn, nếu có điều kiện, nên nhập thân vào nó để cảm, để hiểu, để suy nghĩ, để lý giải, để chia sẻ...

Với Đi dọc Hà Nội, Nguyễn Ngọc Tiến tiếp tục triển khai góc nhìn mới về một số vấn đề - sự kiện, giúp người đọc biết về "người Tràng An thanh lịch" qua thú chơi hoa, qua lịch sử cầu Thê Húc, qua thuốc phiện và rượu lậu của một thời... Và các vấn đề - sự kiện ấy luôn được tác giả xây dựng trên nền tảng con người, mà nổi trội là những người Hà Nội rất bình thường. Họ là người trồng hoa ở làng Ngọc Hà, là chị công nhân đã có mấy chục năm làm công việc coi sóc đồng hồ trên nóc nhà Bưu điện Bờ Hồ, và xa nữa về thời gian là những anh chị, cô bác bán hàng rong, người hát xẩm... cùng với các câu vè, lời rao hàng sinh động và lý thú. Đó là những con người đã góp phần làm nên một diện mạo khác của Hà Nội, khác xa với những "dân chơi" của đất kinh kỳ...

Những trang sách trong Đi dọc Hà Nội có thể giúp chúng ta hiểu thêm về quá khứ, về dòng chảy văn hóa và dấu ấn của nhiều thế hệ ở Hà Thành, đồng thời nhắc nhở chúng ta rằng, hiện tại và tương lai không đến từ hư vô, mà đến từ quá khứ.

Mời bạn đón đọc.

Báo chí giới thiệu


Ngòi bút tài hoa và những trang sách không dễ viết
PNO - (Đọc Đi dọc Hà Nội của Nguyễn Ngọc Tiến - NXB Thời Đại)
Xem thêm

‘Đi dọc Hà Nội’ khám phá chiều sâu văn hóa Thủ đô
Cuốn sách của nhà báo Nguyễn Ngọc Tiến, ra mắt dịp Quốc khánh 2/9, là tác phẩm triển khai những góc nhìn mới hoặc những vấn đề cũ được viết lại sâu hơn về diện mạo của Hà Nội nghìn năm tuổi.
Xem thêm

Đi dọc Hà Nội

PNO - Đi dọc Hà Nội (NXB Thời Đại) của nhà văn Nguyễn Ngọc Tiến đã được Giải thưởng Bùi Xuân Phái Về tình yêu Hà Nội, Giải thưởng Văn học Nghệ Thuật Hà Nội 2012.

Xem thêm